Bạn hiểu thế nào về bằng thạc sĩ quốc tế?

Bạn hiểu thế nào về bằng thạc sĩ quốc tế?

3 years ago

Đứng trước sự phát triển vô cùng sôi động luôn biến đổi của nền kinh tế hội nhập quốc tế tại Việt Nam như hiện nay, việc trau dồi các kiến thức từ khóa học thạc sĩ quốc tế chắc chắn sẽ mang lại cho bạn có một tầm nhìn bao quát toàn diện, cập nhật nhiều ứng dụng cho thực tế nhằm đưa doanh nghiệp, công ty phát triển vững mạnh hơn trên thị trường toàn cầu như ngày nay.

Đối tượng nào có thể theo học thạc sĩ quốc tế?

Lĩnh vực kinh doanh và quản lý thị trường luôn có mức độ cạnh tranh cao, yêu cầu nguồn nhân sự, nhân lực phải không ngừng cập nhật nền tảng kiến thức mới về thế giới. Vì thế một tấm bằng thạc sĩ quốc tế (MBA) được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những đối tượng sau:

– Các ứng viên trẻ tuổi hoặc đối tượng vừa bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh: Bằng MBA để đảm bảo và chứng minh thương hiệu cá nhân, khẳng định tự tin, tạo niềm tin từ đối tác, khách hàng, doanh nghiệp lớn và nhà tuyển dụng.

– Đối tượng đã có bằng cử nhân cùng công việc tạm ổn định, nhưng  vẫn có mong muốn thăng tiến lên các cấp bậc, vị trí cao hơn – điều hành, quản lý trong doanh nghiệp để có được mức lương như mong muốn.

– Các nhà lãnh đạo – Quản lý muốn khẳng định vị thế doanh nghiệp của mình trên thị trường kinh tế và có nền tảng kiến thức vững chắc để xây dựng chiến lược phát triển vững mạnh.

Đối tượng đã có bằng cử nhân cùng công việc tạm ổn định, nhưng vẫn có mong muốn thăng tiến lên các cấp bậc, vị trí cao hơn – điều hành, quản lý trong doanh nghiệp để có được mức lương như mong muốn.

Giá trị của bằng thạc sĩ quốc tế mang lại cho người học

Cơ hội thăng tiến trong con đường nghề nghiệp nhanh hơn: Theo khảo sát của các nhà tuyển dụng từ các công ty lớn toàn cầu GMAC thì có đến hơn 80% doanh nghiệp/công ty săn đầu nhân lực có sở hữu bằng thạc sĩ quốc tế. Bên cạnh đó, các đối tượng này thường được nhận xét và đánh giá cao về năng lực cũng như sự cầu thị trong chuyên môn khi làm việc, từ đó sẽ mang lại cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp nhanh chóng hơn.

Có tầm nhìn vĩ mô về nền kinh tế: Dù hoạt động trong quy mô doanh nghiệp là nhỏ, vừa hay lớn thì nhìn nhận vấn đề một cách tổng quát luôn là yếu tố hàng đầu của người lãnh đạo cần phải có. Trong đó việc có tầm nhìn nhạy bén về vĩ mô về nền kinh tế trong nước và Quốc tế sẽ là nền tảng để doanh nghiệp có thể tiến xa hơn.

Giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và vững chắc: Kiến thức từ chương trình đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế giúp người học dễ dàng biết cách phân tích và đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp, tiếp cận nhạy bén và xử lý nhanh chóng về các vấn đề thực tiễn và các tình huống thực tế.

Dù hoạt động trong quy mô doanh nghiệp là nhỏ, vừa hay lớn thì nhìn nhận vấn đề một cách tổng quát luôn là yếu tố hàng đầu của người lãnh đạo cần phải có.

Cần cân nhắc những yếu tố gì khi học thạc sĩ quốc tế?

Bên cạnh những giá trị hữu ích, ưu điểm mang lại từ bằng thạc sĩ quốc tế thì người học còn cần phải cân nhắc thêm những yếu tố quan trọng dưới đây trước khi theo học bằng thạc sĩ quốc tế:

 • Xác định rõ mục tiêu hướng đến của bản thân.
 • Định hình mục tiêu bản thân và mục tiêu chương trình đào tạo thạc sĩ.
 • Tìm hiểu kĩ chuyên ngành đào tạo phù hợp, chuyên ngành mà mình yêu thích.
 • Định hướng nghề nghiệp.
 • Các điều kiện xét tuyển từ nơi đào tạo: Cách thức điều kiện tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển, chỉ tiêu, lệ phí…
 • Cấu trúc chương trình đào tạo, chương trình liên kết.
 • Thông tin chi tiết về khóa học, môn học.
 • Đội ngũ giảng viên là Việt Nam hay Quốc tế, được đào tạo ở đâu.
 • Địa điểm và thời gian học tập chi tiết, các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng tại trường.
 • Mức học phí.
 • Các suất học bổng. (bao nhiêu suất? tặng bao nhiêu phần trăm?)

Đặc biệt, chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế kết hợp với các trường Đại học danh tiếng trên Thế giới cho ra chương trình liên kết quốc tế sẽ mang lại nền tảng vững chắc hơn cho các học viên, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng quản trị trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Phải suy nghĩ lựa chọn thật kĩ chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế chất lượng để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn mong muốn du học tại chỗ lấy bằng thạc sĩ quốc tế tại HCM và có thêm cơ hội du học trải nghiệm tại các trường Đại học liên kết với ISB hàng đầu thế giới thông qua chương trình liên kết để khám phá bản thân, tiếp cận những nền văn hóa mới và mở rộng quan hệ quốc tế, có cơ hội đi du lịch và khám phá những điều mới mẻ. Chúng tôi tin rằng bằng thạc sĩ quốc tế ISB sẽ là chương trình đào tạo lý tưởng dành cho bạn.

==>>Để tham khảo thêm chương trifng bằng thạc sĩ quốc tế tại ISB, truy cập tại link sau: http://www.isb.edu.vn/vi/program-detail/thac-si-kinh-doanh-wsu-mba-p7.htm

admin