8 phương pháp học tiếng anh giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

2 months ago

Hiện nay, tiếng anh được xem là ngôn ngữ quan trọng trên toàn thế giới. Khi bạn thông thạo tiếng anh sẽ giúp công việc thuận lợi, phát triển bản thân. Do đó, việc xây dựng phương pháp học tiếng anh phù hợp với mỗi người ngay từ đầu sẽ giúp bạn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này được chi tiết hơn.

Chú ý đến các nhóm từ và cấu trúc câu

Một trong những phương pháp học tiếng anh nhiều người xem nhẹ là không chú ý đến các nhóm từ và cấu trúc câu là các từ riêng biệt. Đây là một sai lầm bạn cần sửa ngay. Lời khuyên ở đây là bạn nên sưu tập nguyên cả một nhóm từ, khi bạn tìm được từ mới hãy viết lại câu có từ đó ở trong. Tốt nhất nên viết thành một câu trọn vẹn sẽ giúp khả năng nói và ngữ pháp của bạn hiệu quả nhanh chóng.

Đừng quá tập trung vào ngữ pháp tiếng anh

Nếu bạn chưa nhuần nhuyễn từ vựng, cách phát âm thì không nên tập trung quá vào ngữ pháp tiếng anh. Khi bạn tập trung vào ngữ pháp quá mà bỏ qua các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết sẽ rất khó có thể giúp bạn nói tiếng anh một cách tự nhiên mà không phải nghĩ.

Nên nói tiếng anh thật nhiều

Luyện nói giúp bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng

Nói tiếng anh ở bất kỳ đâu, luyện nói mỗi ngày một phương pháp học tiếng anh quan trọng bạn nên rèn luyện. Bạn có thể nói chuyện với đồng nghiệp, sếp, bạn bè, người thân… mỗi khi làm việc, vui chơi, ăn uống. Trong quá trình nói nếu gặp những từ mới mà bạn chưa biết hãy ghi chú lại và tra từ điển, học ngay. Trường hợp vốn từ vựng của bạn còn hạn chế hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhờ một người giỏi tiếng anh hơn mình để kiểm tra, góp ý, chỉnh sửa bài nói mỗi ngày.

Học từ vựng gắn liền với cảm xúc

Khi bạn học từ vựng theo phương pháp này khả năng ghi nhớ, liên kết thông tin sẽ được nhanh chóng, dễ dàng hơn bởi não bộ luôn ghi nhớ các thông tin có tính liên kết tốt hơn rất nhiều.

Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn khi học tiếng anh

Nếu bạn học ngữ pháp hãy sử dụng mẹo học thành những câu chuyện ngắn với từng thì khác nhau như thì: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai…. Để học ngữ pháp tiếng anh theo cách này bạn hãy tìm những câu chuyện ngắn ở thì hiện tại sau đó nhờ giáo viên đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn theo các thì khác nhau để bạn học.

Học tập đều đặn mỗi ngày

Học tập kiên trì, đều đặn sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng anh nhanh chóng hơn

Để thành thạo tiếng anh bạn phải sử dụng nó liên tục như thói quen hằng ngày vậy. Đó là lý do tại sao việc lên lịch học cố định tiếng anh mỗi ngày là rất cần thiết. Lời khuyên ở đây là bạn hãy chủ động lên lịch cho mình một khoảng thời gian học tập thích hợp và thực hiện đều đặn theo lịch trình đó. Trong quá trình học nếu cảm thấy nhàm chán hãy chuyển sang nghe nhạc, xem phim có phụ đề tiếng anh.

Nên vận dụng vào thực tế những điều bạn vừa học được

Học đi đôi với hành là cách học hiệu quả nhất. Với tiếng anh cũng vậy, khi bạn học xong phần lý thuyết hãy cố gắng vận dụng vào thực tế tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tốt nhất bạn nên giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, khách du lịch bởi đây sẽ là cách giúp bạn tiếp thu vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Chọn môi trường học tiếng anh đúng chuẩn

Nếu việc tự học tiếng anh với bạn quá khó khăn hãy rèn luyện trong môi trường nói tiếng anh với người bản xứ tại các trung tâm uy tín. Tại đây bạn sẽ được thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng anh. Hoặc bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, nhóm những người có chung sở thích tiếng anh để nâng cao vốn kiến thức cho mình.

Trên đây chỉ là một số phương pháp học tiếng anh nhỏ, còn rất nhiều bí quyết học tiếng anh khác bạn có thể áp dụng. Nếu bạn quan tâm về vấn đề này hãy tham khảo thêm trên hệ thống website của chúng tôi. Mong rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập của mình.

>>>Xem thêm: Khóa học IELTS dành cho người mới bắt đầu tại Hội đồng Anh

admin