6 tiêu chí chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho trẻ

1 month ago

Đối với các bậc phụ huynh đang có con em ở độ tuổi mầm non thì khi ngày tựu trường của trẻ đang đến gần cũng là lúc phụ huynh lo lắng để tìm kiếm một ngôi trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho trẻ. Hiểu được nỗi lo và những trăn trở ấy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các ông bố, bà mẹ về những tiêu chí chọn trường mầm non tốt nhất cho trẻ.

1. Vị trí

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng không kém đối với sự tiện lợi của các bậc phụ huynh. Việc lựa chọn một ngôi trường mầm non gần nhà và nơi làm việc sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Lý do là bởi vì khi chọn trường ở gần, các bậc phụ huynh sẽ không phải mất công đưa đón trẻ khi lỡ may ngược đường, đặc biệt bạn cũng có thể ghé thăm trẻ bất cứ lúc nào thấy thuận tiện.

Vị trí thuận tiện cũng là tiêu chí chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Vị trí thuận tiện cũng là tiêu chí chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM

2. Cơ sở vật chất

Việc chọn trường quốc tế có cơ sở vật chất tốt là điều vô cùng quan trọng. Một ngôi trường được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại cùng với các dụng cụ học tập, vui chơi thân thiện với môi trường sẽ mang đến cho trẻ một môi trường học tập tốt để trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó, lựa chọn một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt sẽ là nền tảng vững chắc cho các chương trình giáo dục của nhà trường có thể đạt hiệu quả tối đa.

Cơ sở vật chất tốt giúp trẻ học tập giỏi hơn

Cơ sở vật chất tốt giúp trẻ học tập giỏi hơn

3. Học phí

Học phí cũng là một trong những yếu tố đáng lưu ý khi chọn trường mầm non cho trẻ. Tùy vào từng trường mẫu giáo thì sẽ áp dụng những mức học phí khác nhau, tất nhiên học phí tại trường công lập sẽ khác so với học phí tại trường quốc tế. Các bậc phụ huynh nên cân nhắc xem xét điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn một ngôi trường phù hợp cho con.

4. Đội ngũ giáo viên

Ngoài các yếu tố về cơ sở vật chất, mức học phí thì đội ngũ giáo viên cũng là một trong những tiêu chí góp phần tạo ra một môi trường học tập để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất. 

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Bên cạnh cha mẹ thì giáo viên chính là những người mẹ thứ 2 tại trường quan tâm, chăm sóc trẻ, giúp trẻ lớn lên trong một môi trường giáo dục an toàn, hiện đại. Tại các trường quốc tế, một lớp học chỉ bao gồm từ 10 – 15 trẻ trong 1 lớp để giáo viên có thể quan tâm và để ý đến các em một cách cẩn thận. Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đội ngũ giáo viên tại trường trước khi đưa ra lựa chọn.

5. Chương trình giáo dục

Một ngôi trường tốt là nơi có chương trình giáo dục tiến bộ, đây cũng chính là yếu tố mà cha mẹ nên quan tâm. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về những chương trình giáo dục có tại trường để biết được con em mình có phù hợp và phát triển tốt hay không.

Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế

Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế

6. Một ngôi trường có kênh thông tin rõ ràng

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì các bậc phụ huynh chưa bao giờ lại có thể dễ dàng theo sát con em mình đến vậy nếu trường mầm non nơi trẻ theo học có các kênh thông tin đa dạng và rõ ràng. Lời khuyên cho các bậc cha mẹ là hãy tìm một ngôi trường có kênh thông tin rõ ràng để yên tâm hơn khi giao con cho trường.

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường quốc tế Việt Úc với chương trình giảng dạy tiên tiến phối hợp cùng với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và tận tâm với nghề, có thể nói đây là một địa điểm đáng tin cậy mà các bậc phụ huynh có thể yên tâm để cho trẻ học tập và phát triển tại đây. 

Trường quốc tế Việt Úc đang là ngôi trường mầm non đáng học nhất

Trường quốc tế Việt Úc đang là ngôi trường mầm non đáng học nhất

Bên cạnh đó, trung bình mỗi lớp học từ 15 đến 20 trẻ để các giáo viên có thể quan tâm đến từng trẻ một cách kỹ lưỡng và chu đáo hơn. Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cũng đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và tạo ra môi trường an toàn để các bé có thể đảm bảo sức khỏe nhờ những bữa ăn dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay các hoạt động vui chơi để phát triển thể chất lành mạnh.

Trang thiết bị lớp học hiện đại giúp trẻ học tốt hơn

Trang thiết bị lớp học hiện đại giúp trẻ học tốt hơn

Kết,

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết trên đây, các bậc phụ huynh đã có thể tự tin chọn lựa cho trẻ một ngôi trường mầm non quốc tế tại TPHCM để trẻ được học tập và vui chơi trong môi trường hiện đại và tốt nhất.

admin